fbpx

Kiểm định ACBSP là gì và tại sao nó quan trọng

Xin chào anh chị và các bạn,

Kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo là hoạt động quan trọng nhằm đảm bảo chất lượng cho chương trình đào tạo cũng như đảm bảo tính công nhận của chương trình trong phạm vi quốc gia và quốc tế.

Đối với các chương trình về quản trị kinh doanh, kiểm định được các đại học hàng đầu thế giới hướng đến là ACBSP (Accreditation Council for Business Schools and Programs) và ACBSP được xem là tiêu chuẩn vàng của các chương trình quản trị kinh doanh thế giới.

Lợi ích của kiểm định ACBSP:

Để đạt được ACBSP, tổ chức được kiểm định phải trải qua một quy trình nghiêm ngặt và mất thời gian trong đó 6 nội dung quan trọng mà tổ chức phải chứng minh:

  • Tổ chức có tính pháp lý trong triển khai đào tạo và bằng cấp
  • Tổ chức có hệ thống quản lý đáp ứng được yêu cầu công việc
  • Tổ chức có hệ thống kiểm soát chất lượng và các quy trình nhằm tránh, kiểm soát và cải tiến các điểm không phù hợp
  • Chương trình phải chứng minh được có kết cấu chặt chẽ giữa mục tiêu chương trình (P.O), kết quả đào tạo (L.O) , đội ngũ giảng viên, quy trình triển khai, quy trình đảm bảo chất lượng từ đầu vào và đầu ra. Nội dung này bao gồm các hoạt động nhằm đảm bảo tránh gian lận trong thi cử và các hành vi vi phạm đạo đức học tập.
  • Tổ chức với bên thứ 3
  • Tổ chức với môi trường và các đóng góp cho môi trường giáo dục khu vực.
  • Các yêu cầu khác.

Chính vì đòi hỏi chặt chẽ như vậy, các chương trình được kiểm định ACBSP sẽ tối ưu giá trị cho người học, không chỉ là chương trình chất lượng mà còn sự hỗ trợ học viên và tính chính thức của tổ chức đào tạo và bằng cấp.

ACBSP là tiêu chuẩn vàng của đào tạo quản trị kinh doanh, được công nhận toàn cầu:

ACBSP là thành viên của mạng lưới đảm bảo chất lượng đào tạo đại học quốc tế INQAAHE

ACBSP được CHEA Hoa Kỳ Công nhận:

ACBSP được đánh giá là tổ chức kiểm định tốt nhất thế giới về quản trị và quản lý: Tham khảo thêm TẠI ĐÂY

Đại học Horizons, Cộng hòa Pháp đạt kiểm định ACBSP cho chương trình BBA (cử nhân quản trị kinh doanh), MBA (Thạc sĩ quản trị kinh doanh) và DBA (Tiến sĩ quản trị kinh doanh).

Nguồn: Viện MBA

Leave a Reply

Trách nhiệm miễn trừ

Nhằm đảm bảo quyền lợi của học viên, quyền lợi của HU cũng như các bên liên quan, xin vui lòng tham khảo các cam kết và các trách nhiệm miễn trừ của Horizons University, Paris, Cộng hòa Pháp

Các chương trình kiểm định và công nhận của Đại học Horizons

B29.win | Cổng game Bom Tấn Hội Tụ tải b29

B29